Lợn Sữa Quay Lạng Sơn
Mã SP: 49073
Giá thị trường: 2,471,000đ - Tiết kiệm: 271,000 ₫(-11%)
Ai đã một lần ghé qua Lạng Sơn một vùng cao nơi biên giới sầm uất cả về phong cảnh lẫn những đặc sản .Thịt lợn sữa quay Lạng Sơn ngon bởi nhiều thứ nhưng thứ gia vị chính để tạo hương vị đặc trưng là lá mác mật. “có người gọi là móc mật” đây là tiếng dân tộc Thổ có nghĩa là quả ngọt
Ai đã một lần ghé qua Lạng Sơn một vùng cao nơi biên giới sầm uất cả về phong cảnh lẫn những đặc sản .Thịt lợn sữa quay Lạng Sơn ngon bởi nhiều thứ nhưng thứ gia vị chính để tạo hương vị đặc trưng là lá mác mật. “có người gọi là móc mật” đây là tiếng dân tộc Thổ có nghĩa là quả ngọt. Hiện thịt lợn sữa quay Lạng Sơn đang được bán tại cửa hàng chosachsaigon với giá : 2000k/con ( 2 triệu / con )
GIỚI THIỆU VỀ THỊT LỢN SỮA QUAY LẠNG SƠN :
Thịt lợn quay Lạng Sơn ngon bởi nhiều thứ . Quả mác mật có hình dáng và vị gần giống như quả quất hồng bì dưới xuôi . Lá mác mật dùng quay các loại thịt gia cầm như gà vịt, ngan ngỗng đều được và đem lại vị thơm đặc biệt của núi rừng
Lá mác mật được tẩm ướp cùng các gia vị mắm muối mì chính húng lìu… được nhồi cả vào bụng lợn đã cạo sạch lông, làm lông sạch sẽ, khâu kín lại và đem đến lò quay. Miếng thịt lợn quay đạt yêu cầu phụ thuộc nhiều vào đôi tay khéo léo của người quay.
CÁCH CHỌN LỢN SỮA ĐỂ QUAY :
Thịt lợn sữa còn mới được 45 ngày tuổi, hãy còn bú mẹ nên chưa biết ăn một thứ gì thường thì thịt mềm, thơm ngon, bì dòn không cứng. Nhiều người cầu kỳ còn ngâm lợn sữa với hai ba lít rượu để rồi hạ thổ đủ 100 ngày mới lấy lên dùng.
Thế nó mới ngon! Bên bếp than hồng rực, vừa quay vừa xoa mật ong hòa với nước lã lên khắp mình con lợn . Mật ong có tác dụng làm vàng óng cho da lợn . Làm cho da lợn trong suốt quá trình quay không bị nứt ra. Đĩa thịt lợn quay vàng rộm cùng với mùi thơm của lá mác mật . Cùng các gia vị khác làm mâm cỗ trở nên sang trọng và ngát mùi thơm.
QUY TRÌNH QUAY LỢN SỮA LẠNG SƠN :
Cách chọn nguyên liệu:
+ Chọn lợn: nên chọn lợn vừa phải tầm 30-40kg . Không nên chọn lợn quá to sẽ gây khó khăn trong việc quay và gia vị sẽ không thấm đều vào thịt của lợn . Nếu lợn quá nhỏ thì sẽ hao hụt nhiều trong quá trình quay. Chú ý khi mổ lợn chỉ rạch 1 đường khoảng gang tay ở bụng lợn . Để tiện cho việc khâu bụng lợn lại sau khi đã nhồi gia vị vào trong.
+ Chọn lá, quả móc mật : chú ý chỉ nên chọn những lá bánh tẻ, vặt bỏ cẫng, sau đó rửa sạch. Quả móc mật thì cho vào nước đun sôi tầm 2-3 phút sau đó xay, giã, băm nhuyễn
Cách sơ chế nguyên liệu:
+ Lợn sau khi mổ sẽ được xuyên cây tre từ đầu đến phía đuôi lợn . Sử dụng dây thép để buộc chặt cố định chân trước, chân sau của lợn và bụng lợn . sau đó đóng đinh xuyên qua đầu lợn để giữ chắc lợn trên cây tre, tránh tình trạng lợn bị xoay trong quá trình quay lợn
Mật ong, giấm và nước hòa lẫn với nhau theo tỷ lệ 1:2:8 dùng để lên màu cho lợn
+ Hành, tỏi, gừng băm nhuyễn, cho vào chảo xào vàng, cho lá móc mật và tương chao, quả móc mật vào đảo đều, cho thêm muối, hạt nêm, hạt tiêu…cho đủ vị, cho thêm một chút nước cho hỗn hợp dễ quện vào nhau.
+ Cho hỗn hợp bên trên vào trong bụng lợn, chú ý là sát đều các ngóc ngách trong bụng lợn để gia vị được thấm đều, sau đó tiến hành khâu bụng lợn lại, chú ý khâu kín để trong quá trình quay gia vị không bị chảy ra ngoài
+ Sử dụng hỗn hợp mật ong, giấm, nước đã hòa ở trên để lên màu cho lợn . Sử dụng khăn sạch để lau sạch sẽ và khô ráo toàn bộ da lợn .Sau đó thấm vào hỗn hợp trên và lau đều trên khắp thân lợn, chú ý lau càng mạnh càng tốt. Lợn càng khô ráo thì lên màu càng đẹp (đây gọi là lên màu sống cho lợn, còn bước lên màu chín cho lợn sẽ thực hiện khi lợn đã được quay trên than hồng, sẽ được trình bày ở bước quay lợn)
QUAY LỢN :
Cần chuẩn bị lượng than lớn trước khi quay lợn . Trong quá trình quay chú ý than được gạt nhiều về phía đầu và phía đuôi lợn . Không nên để lượng than nhiều bên dưới lợn
Trong quá trình quay lợn để da lợn không bị bể cần sử dụng kim châm lên mình lợn để tạo các lỗ thoát hơi
Lên màu chín cho lợn : trong quá trình quay lợn . Phần da lợn sẽ không vàng đều cùng lúc, phần da lợn nào vàng trước bạn sẽ sử dụng cây dài cùng rẻ sạch thấm dầu ăn rồi phết lên chỗ vàng đó để phần da lợn đó không bị cháy và lợn sẽ vàng đều. Chú ý, không được phết mật ong lên, điều đó làm cho lợn có nguy cơ màu đen là rất lớn
Trong suốt quá trình quay cần giữ than luôn luôn được nóng đều các phía . Chú ý là quay đều lợn theo tốc độ từ từ và chỉ quay theo 1 chiều nhất định
Mật ong, giấm và nước hòa lẫn với nhau theo tỷ lệ 1:2:8 dùng để lên màu cho lợn
+ Hành, tỏi, gừng băm nhuyễn, cho vào chảo xào vàng, cho lá móc mật và tương chao, quả móc mật vào đảo đều, cho thêm muối, hạt nêm, hạt tiêu…cho đủ vị, cho thêm một chút nước cho hỗn hợp dễ quện vào nhau.
Trong suốt quá trình quay cần giữ than luôn luôn được nóng đều các phía . Chú ý là quay đều lợn theo tốc độ từ từ và chỉ quay theo 1 chiều nhất định
KHOẢNG THỜI GIAN LỢN SỮA QUAY ĐÃ CHÍN :
Bình thường, lợn 30-40 kg sẽ được quay trong tầm 2.5 – 3h đồng hồ.
Cách 1: Lợn chín khi da lợn đã vàng đều, nước mũi, nước mắt trào ra, các chân bị nứt hở thịt ra. Khi gõ vào ra lợn sẽ thấy tiếng kêu bộp bộp . nếu lợn vẫn còn sống sẽ thấy tiếng kêu phành phạch.
"Các sản phẩm đặc biệt nên quan trọng về lượng thực tế có thể chênh lệch so với lượng bạn đặt hàng. Vifoods sẽ xác nhận với bạn khi có sự thay đổi"
Công Ty sẽ chịu trách nhiệm thuê đơn vị vận chuyển giao hàng đến tận nơi khách hàng. Phân phối hàng trên toàn quốc,Thanh Toán Linh Hoạt .Hotline: 08 77 99 00 55
Liên Kết : Thịt Heo Nhập Khẩu | Trại Gà Giống | Thịt Bò Nhập Khẩu | Đặc Sản Quê | Đại Lý Bia | Thịt Cừu, Thịt Dê | Đặt Gà Cúng | Thịt Gà Đông Lạnh | Đại Lý Gạo | Gà Ủ Muối | Vựa Gà Vịt Giá Sỉ | Hải Sản Đông Lạnh | Thịt Heo Đông Lạnh Giá Sỉ | Lò Heo Quay | Công Ty Sản Xuất Heo Sữa Đông Lạnh | Trứng Gà Trứng Vịt Giá Sỉ | Cung Cấp Lòng Bò Giá Sỉ | Lò Nấu Rượu | Trại Lươn Giống, Lươn Thịt | Hải Sản Giá Sỉ | Mật Ong Rừng | Vựa Rau Củ Giá Sỉ | Rau Tiến Vua | Thịt Bò Nhập Khẩu | Lò Mổ Bò | Lò Mổ Heo | Thịt heo, Bò, Gà Nhập Khẩu | Thực Phẩm Sạch | Cung Cấp Thực Phẩm Cho Bếp Ăn | Đồ Chay | Thực Phẩm Đông Lạnh Nha Trang | Trại Chó Cảnh | Trại Bồ Câu | Trại Cá Giống | Trái Cây Giá Sỉ | Thịt Trâu Đông Lạnh | Trái Cây | Chả Cá Giá Sỉ |
Tag:
Tag: mua cá ngựa khô giá rẻ Thiệu Hóa, mua cá ngựa khô giá rẻ Như Thanh, mua cá ngựa khô giá rẻ Ngân Sơn, mua cá ngựa khô giá rẻ Mỹ Tho, mua cá ngựa khô giá rẻ Hàm Tân, mua cá ngựa khô giá rẻ Huyện Mỹ Đức, mua cá ngựa khô giá rẻ Sóc Trăng, mua cá ngựa khô giá rẻ Hà Nội, mua cá ngựa khô giá rẻ Quận 1, mua cá ngựa khô giá rẻ Tuy Hòa, mua cá ngựa khô giá rẻ Quận 3, mua cá ngựa khô giá rẻ An Biên, mua cá ngựa khô giá rẻ Long Thành, mua cá ngựa khô giá rẻ Thái Thụy, mua cá ngựa khô giá rẻ Mang Thít, mua cá ngựa khô giá rẻ Phú Vang, mua cá ngựa khô giá rẻ Hà Giang, mua cá ngựa khô giá rẻ Trảng Bảng, mua cá ngựa khô giá rẻ Phú Thọ, mua cá ngựa khô giá rẻ Buôn Hồ, mua cá ngựa khô giá rẻ Kiên Hải, mua cá ngựa khô giá rẻ Quảng Yên, mua cá ngựa khô giá rẻ Hoàng Su Phì, mua cá ngựa khô giá rẻ Sông Cầu, mua cá ngựa khô giá rẻ Cà Mau, mua cá ngựa khô giá rẻ Nghĩa Đàn, mua cá ngựa khô giá rẻ Đam Rông, mua cá ngựa khô giá rẻ Yên Bình, mua cá ngựa khô giá rẻ Huyện Hóc Môn, mua cá ngựa khô giá rẻ Bình Minh, mua cá ngựa khô giá rẻ Nam Định, mua cá ngựa khô giá rẻ Điện Biên Phủ, mua cá ngựa khô giá rẻ Hoàn Bồ, mua cá ngựa khô giá rẻ Quận Long Biên, mua cá ngựa khô giá rẻ Thoại Sơn, mua cá ngựa khô giá rẻ Uông Bí, mua cá ngựa khô giá rẻ Bạch Long Vĩ, mua cá ngựa khô giá rẻ Nông Cống, mua cá ngựa khô giá rẻ Bác Ái, mua cá ngựa khô giá rẻ Bố Trạch, mua cá ngựa khô giá rẻ Đức Trọng, mua cá ngựa khô giá rẻ Gò Dầu, mua cá ngựa khô giá rẻ Gò Công, mua cá ngựa khô giá rẻ Đồng Hỷ, mua cá ngựa khô giá rẻ Mai Sơn, mua cá ngựa khô giá rẻ Trảng Bom, mua cá ngựa khô giá rẻ Tiểu Cần, mua cá ngựa khô giá rẻ Càng Long, mua cá ngựa khô giá rẻ Bắc Quang, mua cá ngựa khô giá rẻ Sốp Cộp,