Cách làm khô cá kèo ngon tại nhà

Với vị đắng của bụng cá, dai dai của thịt cá thì nó thích hợp làm mồi nhắm bia rượu không thể thiếu trong việc tiếp đãi bạn bè. Ngoài ra khô cá kèo chiên cũng là một món hao cơm gạo nhà bạn đấy. Việc tự tay làm khô cá kèo bảo quản trong tủ lạnh ăn dần sẽ giúp bạn có món ngon cho anh xã giao lưu cùng bạn bè cũng như có bữa ăn ngon đổi vị cùng với đặc sản này nhé.

Cách làm khô cá kèo ngon tại nhà

CÁCH LÀM KHÔ CÁ KÈO NGON DỄ DÀNG TẠI NHÀ

Với cách làm dưới đây bạn dễ dàng có ngay khô cá kèo trong tủ lạnh ăn dần mà không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu nhé, cùng tham khảo nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm khô cá kèo

- 1kg cá kèo sống

- Dây kẽm (loại nhỏ, khoảng 2m)

- Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt

Sơ chế cá kèo sống

Để làm khô cá kèo việc đầu tiên là tẩy sạch chất nhờn trên cá kèo sống bằng 1 trong 2 cách sau:

  • Bỏ cá kèo sống vào thau, chậu, xô bỏ thêm muối vào, đợi khoảng 10 - 15 phút rửa sạch và vớt cá ra.
  • Dùng thau, châu, xô bỏ tro và cá kèo sống vào chung, sau đó lắc đều để da cá kèo thấm đều tro, sau đó đem cá ra rửa sạch.

Tẩm gia vị cho cá sau khi sơ chế

Sau khi vớt cá ra từ thau, chậu, xô bỏ cá vào rổ cho ráo nước (vừa ráo thôi nhé) bỏ lại thao chậu và tiến hành ướp gia vị, tùy theo khẩu vị mà các bạn có thể trộn ướp gia vị ở trên, đợi 15p cho cá ngấm gia vị và làm bước tiếp theo nhé

Xỏ xâu cá và phơi nắng tốt

Sau khi thấm gia vị tiến hành xỏ xâu cá bằng dây kẽm và phơi cá dưới nắng to, bạn nên phơi cá vào những ngày nắng tốt nếu không đủ nắng sẽ làm cho cá bủn, ươn lên và không ngon. Khi phơi nắng đầu tiên, bạn xịt phun sương ít rượu trắng lên bề mặt cá, điều này làm cho da cá không bị trắng và dai hơn, màu đẹp hơn. Nếu phơi đủ nắng chỉ cần 3 ngày là có thể bỏ bao để tủ lạnh ăn dần được rồi nhé.

Phơi khô cá kèo dưới nắng tốt

Bảo quản và dùng khô cá kèo

Việc bảo quản khô cá kèo cũng khá quan trọng nó giúp cá không bị ươn, mốc meo và ngon hơn khi thưởng thức, để bảo quản bạn chỉ cần bỏ vào bao bì hút chân không hoặc bỏ vào hộp, hũ sau đó bỏ vào ngăn đá; Nếu để ăn vài ngày đến 1 tuần thì có thể bỏ ngăn lạnh cũng được.

Khô có kèo có thể chế biến 2 món đó là khô cá kèo chiên và khô cá kèo nướng 2 món này sẽ ngon hơn khi ăn cùng nước mắm me. Ngoài ra còn có các món khác nhưng chỉ mang tính chất đa dạng về căn bản chỉ có 2 món này ngon nhất.

Khô cá kèo chiên

CÁ KÈO THỰC PHẨM TỐT CHO SỨC KHỎE

Cá kèo là thực phẩm tốt cho sức khỏe bạn có tin không? Đã có sự đúc rút kinh nghiệm của rất nhiều người ăn từ trước đến nay,cá kèo được côi là một vị thuốc vì thân con cá kèo có chứa loại enzim đặc biệt giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn. Hơn nữa nó còn giúp cho những người có lưng đau giảm đau nhanh chóng. Đây là một trong những yếu tố làm cho con cá kèo ngày càng nổi tiếng trên thị trường.

Còn chần chừ gì nữa tự tay làm khô cá kèo ngay tại nhà hoặc bạn có thể đến DacSan4U để có ngay khô cá kèo sạch cho gia đình bạn!


Tag:
 Tìm kiếm
 Link08.77.99.00.55

Back to top