Cung cấp thịt lợn sạch tại Bắc Ninh LH: 0944567663

Cập nhật lúc 15:43:40 ngày 24-03-2017

 

Thịt lợn là nguồn cung cấp rất nhiều các vitamin và khoáng chất lành mạnh khác nhau, cũng như protein chất lượng cao cho cơ thể. Làm chín thịt lợn ở nhiệt độ bình thường có thể làm cho một phần tuyệt vời của một chế độ ăn uống lành mạnh.

Lợi ích sức khỏe của thịt lợn

Cùng với nhiều loại thực phẩm gốc động vật khác, thịt lợn là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất của protein chất lượng cao.

Với tuổi tác, duy trì khối lượng cơ bắp là một cân nhắc quan trọng về sức khỏe. Nếu không có tập thể dục và chế độ ăn uống thích hợp, khối lượng cơ bắp tự nhiên thoái hóa theo tuổi tác, một thay đổi bất lợi đó là liên kết với nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến tuổi.

Trong các trường hợp nghiêm trọng nhất, teo cơ có thể dẫn đến một tình trạng gọi là sarcopenia, được đặc trưng bởi mức độ rất thấp của khối lượng cơ và giảm chất lượng cuộc sống. Sarcopenia là phổ biến nhất ở người cao tuổi.

Protein chất lượng cao, có chứa tất cả các axit amin thiết yếu, rất quan trọng cho việc duy trì khối lượng cơ bắp, đặc biệt là khi kết hợp với rèn luyện thể dục thể thao.

Lượng trung bình protein chất lượng cao có thể đẩy nhanh sự thoái hóa cơ bắp liên quan đến tuổi, làm tăng nguy cơ sarcopenia.

Ăn thịt lợn hoặc thức ăn động vật giàu protein khác, là một cách tuyệt vời để đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng của protein chất lượng cao có thể giúp duy trì lượng cơ bắp.

Thịt lợn là một nguồn tuyệt vời của protein chất lượng cao, vì vậy nó phải có hiệu quả cho sự phát triển và duy trì khối lượng cơ bắp.

Lợi ích sức khỏe của thịt lợn 02

Nâng cao thành tích thể dục

Mức tiêu thụ thịt là không chỉ có lợi cho việc duy trì lượng cơ bắp, nó cũng có thể cải thiện chức năng cơ bắp và hoạt động thể chất.

Ngoài việc giàu protein chất lượng cao, cơ động vật (thịt) có chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh có lợi cho cơ bắp của chúng ta. Chúng bao gồm taurine, creatine và beta-alanine.

Beta-alanine là một acid amin, được sử dụng để sản xuất carnosine trong cơ thể.

Carnosine là một chất rất quan trọng cho chức năng cơ bắp.

Mức độ cao của carnosine trong cơ bắp của con người đã, trên thực tế, được liên kết với giảm mệt mỏi và cải thiện hoạt động (thể dục thể thao).

Đối với chế độ ăn chay, sẽ chứa rất thấp beta-alanine, có thể cắt giảm số lượng carnosine trong cơ bắp theo thời gian.

Ngược lại, chế độ ăn uống cao beta-alanine (từ bổ sung) có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể ở các cấp độ carnosine của cơ bắp.

Kết quả là, ăn thịt lợn hoặc các nguồn khác giàu beta-alanine, có thể có ích cho những ai muốn tối đa hóa hiệu suất hoạt động thể dục thể thao.

Giống như các loại thịt khác, thịt lợn có thể giúp cải thiện chức năng cơ và hiệu suất tập thể dục.