Cung cấp thịt lợn sạch tại Bắc Ninh LH: 0944567663

Cập nhật lúc 15:17:27 ngày 24-03-2017

 

Thịt heo hay còn gọi là thịt lợn được tiêu thụ phổ biến nhất trên toàn thế giới, với thành phần dinh dương cao cùng với giá cả hợp lý nó đã trở thành 1 loại thịt phổ biến trong các gia đình, mà ngày nào chúng ta cũng ăn. thịt lợn chế biến được rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. cách chế biến tùy vùng miền, phong tục...

Thành phần dinh dưỡng của thị lợn

Hàm lượng protein cao và phong phú ở nhiều vitamin và khoáng chất, thịt lợn nạc có thể là một bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Và thường được chế biến sẵn làm thịt lợn hun khói, thịt giăm bông, thịt xông khói và xúc xích...

thành phần dinh dưỡng trong thị lợn

hình anh: thàng phần dinh dưỡng có trong thịt lơn

Giá trị dinh dưỡng


Protein


Giống như tất cả các loại thịt khác, thịt lợn là chủ yếu được tạo thành từ protein.
Hàm lượng protein trong thịt lợn chín là khoảng 26% trọng lượng tươi.
Tính theo trọng lượng khô, hàm lượng protein trong thịt lợn nạc có thể cao tới 89%, làm cho nó một trong những nguồn thực phẩm giàu protein.
Nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể chúng ta. Trong thực tế, thịt là một trong những nguồn thực phẩm hoàn thiện nhất của protein.
Protein chất lượng cao là những thành phần dinh dưỡng chủ yếu của thịt lợn, nó hữu ích cho sự tăng trưởng và duy trì cơ bắp.

Chất béo trong thịt lợn


Thịt lợn có chứa hàm lượng khác nhau của các chất béo.
Các tỷ lệ chất béo trong thịt lợn thường dao động từ 10-16%, nhưng nó có thể cao hơn nhiều, tùy thuộc vào mức độ trang trí và các yếu tố khác nhau.
Mỡ lợn đôi khi còn được sử dụng như là một chất béo nấu ăn. Giống như các loại thịt khác, thịt lợn chủ yếu gồm các chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa, với lượng tương đương nhau.
Các thành phần acid béo của thịt lợn là hơi khác so với thịt động vật nhai lại, chẳng hạn như thịt bò và thịt cừu.
Hàm lượng chất béo của thịt lợn khác nhau. Nó chủ yếu được tạo thành từ các chất béo bão hòa và không bão hòa đơn.

thành phần dinh dưỡng trong thị heo

hình ảnh: thành phần giá trị dinh dương trong thị heo

Vitamin và khoáng chất


Thịt lợn là một nguồn phong phú của nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau.
Đây là những loại vitamin và khoáng chất chính được tìm thấy trong thịt lợn:

Thiamin: Không giống như các loại thịt đỏ như thịt bò và thịt cừu, thịt lợn là đặc biệt giàu thiamin. Thiamin là một trong những vitamin B đóng một vai trò thiết yếu trong các chức năng cơ thể khác nhau.
Selenium: Thịt heo thường là một nguồn giàu selenium. Các nguồn tốt nhất của khoáng chất cần thiết này là những thực phẩm nguồn gốc động vật như thịt, hải sản, trứng và các sản phẩm từ sữa.
Kẽm: Một khoáng chất quan trọng, phong phú trong thịt lợn. Nó là điều cần thiết cho một bộ não khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch.
Vitamin B12: Chỉ tìm thấy trong thực phẩm nguồn gốc động vật, vitamin B12 là rất quan trọng cho sự hình thành máu và chức năng của não. Thiếu hụt vitamin B12 có thể gây thiếu máu và tổn hại đến tế bào thần kinh.
Vitamin B6: Một nhóm vài vitamin có liên quan, quan trọng đối với sự hình thành của các tế bào máu đỏ.
Niacin: Một trong những vitamin B, còn được gọi là vitamin B3. Nó phục vụ một loạt các chức năng trong cơ thể, quan trọng cho sự tăng trưởng và chuyển hóa.
Phốt pho: Dồi dào và phổ biến trong hầu hết các loại thực phẩm, phốt pho thường là một phần lớn của chế độ ăn của người dân. Nó là điều cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể.
Sắt: Thịt lợn chứa ít chất sắt hơn thịt cừu hoặc thịt bò. Tuy nhiên, sự hấp thu sắt thịt (heme-sắt) từ đường tiêu hóa rất hiệu quả và thịt lợn có thể được xem là một nguồn xuất sắc của sắt.
Thịt lợn có thể chứa một lượng hữu ích của nhiều vitamin và khoáng chất khác. Sản phẩm thịt lợn chế biến như giăm bông và thịt xông khói, có thể chứa một lượng rất cao của muối (natri).

Thịt lợn là một nguồn tuyệt vời của nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm thiamin, kẽm, vitamin B12, vitamin B6, niacin, phốt pho và sắt.

Các hợp chất khác

Các loại thực phẩm động vật có chứa một số hoạt chất sinh học, khác với các vitamin và khoáng chất, có thể ảnh hưởng sức khỏe.

Creatine:

Dồi dào trong thịt, các chức năng creatine như một nguồn năng lượng cho cơ bắp. Nó là một sự bổ sung phổ biến giữa các bodybuilders và nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thể cải thiện sự tăng trưởng và duy trì cơ bắp.


Taurine:

Tìm thấy trong cá và thịt, taurine là một acid amin chống oxy hóa được hình thành bởi các cơ quan của chính chúng ta. Chế độ ăn uống của taurine có thể quan trọng đối với tim và chức năng cơ bắp.


Glutathione:

Một chất chống oxy hóa, hiện diện với lượng cao trong thịt, nhưng cũng tạo ra trong cơ thể con người. Mặc dù nó là một chất chống oxy hóa thiết yếu trong cơ thể, vai trò của glutathione như một zoonutrient là không rõ ràng.


Cholesterol:

Một sterol tìm thấy trong thịt và các thực phẩm nguồn gốc động vật khác, chẳng hạn như các sản phẩm từ sữa và trứng. Cholesterol không ảnh hưởng đến mức cholesterol trong cơ thể, ít nhất là trong đa số người dân.
Thịt lợn có chứa một số hợp chất hoạt tính sinh học như creatine, taurine và glutathione.